How to make PIPUDI from any tree leaf whistle - પીપડાના પાનની પીપુડી, ગાજરાની પીપુડી Make PIPUDI from pipal tree leaf with magic voice, a simple game to teach your child while free or take a tour to village , we was played a lot at farm and make PIPUDI with different sound practice tree leaf-whistle Get more videos here: Tailorbird nest on okra https://www.youtube.com/watch?v=TbVcY... અથાણા માટે કઇળા - Kair (ker) for Pickle - अचार वाले केर https://www.youtube.com/watch?v=WFNSf... Papaya tree | aisa papaya ka pedh kabhi nahi dekha hain ? https://www.youtube.com/watch?v=RtXt0... Trip to Manali | Solang Valley | rohtang pass | snow point - Manali Diaries Ep. 02 https://www.youtube.com/watch?v=nMZkr... Lockdown Days and Duty - MGNREGA YOJANA AND THE LACK - rural area https://www.youtube.com/watch?v=cYnKN... A journey to the Moksh - Taranga hill - મોક્ષ દ્વાર તારંગાની ઘાટીમા - Jain Tirth - Gujarat https://www.youtube.com/watch?v=PpeMA... SIDDHASHILA - TARANGA HILL - GUJARAT -
Get link
Facebook
X
Pinterest
Email
Other Apps
Bhajiya, Gota fry in Water not in oil - Diet Food Bhajiya
Get link
Facebook
X
Pinterest
Email
Other Apps
-
હવે ભજીયા તેલમા નહિ પણ પાણીમા તરીને બનાવાની રીત.
મિત્રો આપણે સામાન્ય રીતે તેલમાં જ ભજીયા અને પકોડા બનાવતા હોઈએ છીએ. પરંતુ તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે આટલો તેલ વાળો આહાર લેવાથી આપણું શરીર પણ ભજીયા જેવું બની જશે. મતલબ કે આપણું શરીર વધી જાય છે અને ચરબીનું પ્રમાણ વધી જાય છે અને પરિણામે વજન વધી જતું હોય છે અને શરીર બેડોળ બની જતું હોય છે. તો આજે અમે ભજીયા બનાવવાની એવી ટેકનીક લાવ્યા છીએ જેમાં તમારે એક ટીપું પણ તેલ ઉપયોગમાં લેવાનું નથી. તો ચાલો જાણીએ કે આ ભજીયા કંઈ રીતે બનાવી શકાય. એ બિ પાણી મા તળીને...
તો ચાલો જોઇએ કે કેવી રીતે બનાવીસુ...
તેલના ઉપયોગ વગર ભજીયા બનાવવા માટે જોઈતી સામગ્રીઓ:
અહીં આપણે ઉદાહરણ તરીકે બટેટા અને ડુંગળીનો ઉપયોગ કરીને ભજીયા બનાવવાની રેસેપી જણાવવા જઇ રહ્યા છીએ પરંતુ મિત્રો તમારે જે પ્રકારના ભજીયા બનાવવા હોય તે બની શકે છે.
બે કપ ચણાનો લોટ, બે નંગ બાફેલા બટેટુ,
બે નંગ ડુંગળી જીણી સમારેલી, અડધો કપ કોથમીર જીણી સમારેલી,
બે નંગ લીલું મરચું જીણું સમારેલું, મીઠું સ્વાદ અનુસાર,
બધું મિક્સ કર્યા બાદ તેમાં તમારે બધા મસાલા પણ ઉમેરી દેવાના છે જેથી ભજીયા એકદમ સ્વાદિષ્ટ બને. તે મિશ્રણમાં લાલ મરચું પાવડર, ધાણાજીરૂ પાવડર, મીઠું, હળદર અને હિંગ ઉમરી દો અને મિશ્રણને બરાબર હલાવીને મિક્સ કરી લો.
હવે તેમાં તમારે જરૂરીયાત મુજબ પાણી ઉમેરવાનું છે. મિત્રો આ ભજીયા બનાવતી વખતે એક જ વસ્તુનું ખાસ ધ્યાન રાખવાનું છે કે જે આપણે તેલમાં તળીને ભજીયા બનાવીએ ત્યારે બેટર આપણે પાતળું બનાવીએ છીએ પરંતુ અહીં આપણે બેટર ઘાટું રાખવાનું છે એટલે કે બને એટલો પાણીનો ઓછો ઉપયોગ કરવાનો છે.
હવે આવશે આપણી મુખ્ય સામગ્રી અને તે છે પાણી. ભાજીયાને તળવા માટે તમારે તેલની જગ્યાએ પાણીનો ઉપયોગ કરવાનો છે.
તેના માટે એક કડાઈમાં બે ગ્લાસ પાણી નાખો. ત્યારબાદ પાણીને ઉકળવા દો. પાણી એકદમ ઉકળી જાય ત્યારબાદ હાથની મદદ વડે અથવા તો ચમચીની મદદથી ભજીયા પાડો. ત્યાર બાદ ગેસને માધ્યમ આંચ પર રાખી દો અને ભાજીયાને બરાબર પકાવી લો.
લગભગ આઠથી દશ મિનીટ સુધી ભાજીયાને પાણીમાં પકાવો અને તે દરમિયાન ભાજીયાને હલાવતા રહેવાનું છે.
આઠથી દશ મિનીટ બાદ તમારા ભજીયાનો કલર બદલાઈ ગયો હશે અને તે પાકી પણ ગયા હશે ત્યારબાદ તેને તમે પ્લેટમાં કાઢી લો.
પ્લેટમાં કાઢ્યા બાદ તેને તમે થોડા ઠંડા થવા દો અને ત્યારપછી તેને તમારી મનગમતી ચટણી સાથે પીરસી શકો છો.
તો આ રીતે મિત્રો તમે તેલ વગર એકદમ હેલ્ધી ભજીયા બનાવી શકો છો અને કોઈ પણ ચરબી વધવાના ડર વગર તેને ખાઈ શકો છો.
મિત્રો તમારે આ ભાજીયાને હજુ વધારે ટેસ્ટી બનાવવા હોય તો તમે તેને તૈયાર થયા બાદ થોડા ઠંડા થઇ જાય ત્યારબાદ તેને થોડી વાર માટે ઓવનમાં મૂકી દો જેથી તે વધારે ક્રિસ્પી બની જશે. વધારે માહિતી માટે નીચે આપેલો વિડીયો જુઓ
Option 1: You should try Uniball Laknock SN101 pen. It's a ball point pen,so doesn't spill ink much. And it has a 1.4 mm point,so it's easy and fast to fill up the circles in an OMR sheet. While marking answers,at times,the ink of many pens smudges because of sweat,or water,sometimes. This is not the problem with laknock. And another thing to be cautious about is some pointy pens may get the answer sheet torn,but laknock has a broad point,as I earlier said. It has a very comfortable grip as well. It's specifically designed for OMR sheet marking. Broad,and smudge free marking. Price is 50₹. I've always used it in my all exams,and the experience is great so far. If your pen is not proper,you might have to face technical problems. And even a little smudge can make you sweat in the exam hall,and that affects the performance. So wisely choose your pen. Option 2: use this trick for all my tests. Usually OMR sheets are required to be filled u
What is Indus Valley Civilization / Harappan culture / Haddappa Sanskruti ? The Indus Valley Civilization (also known as the Harappan culture) has its earliest roots in cultures such as that of Mehrgarh, approximately 6000 BCE . The two greatest cities, Mohenjo-daro and Harappa , emerged circa 2600 BCE along the Indus River valley in Punjab and Sindh . The civilization, with a possible writing system, urban centers, and diversified social and economic system, was rediscovered in the 1920s after excavations at Mohenjo-daro in Sindh near Larkana, and Harappa, in west Punjab south of Lahore . A number of other sites stretching from the Himalayan foothills in east Punjab, India in the north, to Gujarat in the south and east, and to Pakistani Balochistan in the west have also been discovered and studied. Although the archaeological site at Harappa was damaged in 1857 when engineers constructing the Lahore-Multan railroad (as part of the Sind and Punjab Railway), used br
Comments
Post a Comment